Monday, October 26

Author: VishnuM72

TS & AP POLICE FREE BATCH

TS & AP POLICE FREE BATCH

Latest News
Friends, త్వరలో వెలువడే Telangana & Andhra Pradesh పోలీస్ ఉద్యోగాల కోసం అభ్యర్థులకి సలహాలు, సూచనలు,  FREE TESTS లు అందించేందుకు Telangana Exams Plus యాప్ లో  FREE BATCHES స్టార్ట్ చేశాం.  ఆసక్తి ఉన్నవారు వెంటనే Telangana Exams Plus యాప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని... BATCHES లోకి వెళ్ళి అక్కడ Right side లో Plus దగ్గర ఈ కింద సూచించిన కోడ్స్ టైప్ చేస్తే... నాకు రిక్వెస్ట్ వస్తుంది.  వాళ్ళని ఆయా Free Batches లో యాడ్ చేస్తాను. TS POLICE FREE BATCH - ఇందులో చేరాలంటే టైప్ చేయాల్సిన కోడ్  -  tspolicefree AP POLICE FREE BATCH - ఇందులో చేరాలంటే టైప్ చేయాల్సిన కోడ్ - appolicefree Telangana Exams plus యాప్ డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి లింక్  https://play.google.com/store/apps/details?id=co.lynde.atvqp
తెలంగాణలో 17 వేలు ? ఆంధ్రలో 6500 పోలీస్ ఉద్యోగాలు !

తెలంగాణలో 17 వేలు ? ఆంధ్రలో 6500 పోలీస్ ఉద్యోగాలు !

Breaking News, Current Affairs Today, Latest News, Latest Notifications
రెండు రాష్ట్రాల్లో పోలీస్ కొలువుల కోసం ఎదురు చూస్తున్న నిరుద్యోగులకు శుభవార్త.  త్వరలో పోలీస్ కానిస్టేబుల్స్, SI రిక్రూట్ మెంట్ కోసం రెండు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల నుంచి నోటిఫికేషన్లు రాబోతున్నాయి.  ఆంధ్రప్రదేశ్ లో 6500 పోలీస్ ఉద్యోగాల భర్తీకి డిసెంబర్ లో ప్రక్రియ ప్రారంభించి జనవరి 2021 కల్లా పూర్తి చేయాలని సీఎం జగన్ ఇటీవలే పోలీస్ శాఖకు ఆదేశాలిచ్చారు.  పోలీస్ అమరవీరుల సంస్మరణ సభలో ఆయన ఈ విషయం ప్రకటించారు.  దాంతో వచ్చే నవంబర్ లేదా డిసెంబర్ లో కొత్తగా 6500 పోలీస్ ఉద్యోగాల కోసం ఏపీ పోలీస్ రిక్రూట్ మెంట్ నోటిఫికేషన్ ఇచ్చేందుకు సిద్ధమవుతోంది. తెలంగాణలో 17 వేల పోలీస్ ఉద్యోగాలు ? ఇటు తెలంగాణలోనూ 17 వేల పోలీస్ ఉద్యోగాల భర్తీ కోసం నోటిఫికేషన్ వెలువడే అవకాశాలు ఉన్నాయి.  ఇప్పటికే గత నోటిఫికేషన్ ద్వారా ఎంపిక అయిన పోలీస్ కానిస్టేబుల్స్, SI అభ్యర్థులకు శిక్షణ పూర్తయింది. పాసింగ్ అవుట్ పేరేడ్ కూడా పూర్తి
KNOW YOURSELF SURVEY

KNOW YOURSELF SURVEY

Breaking News, Current Affairs, Latest News, Latest Notifications, Viewers
హాయ్ ఫ్రెండ్స్ ఇవాళ మీకు కొత్త పజిల్ ఇవ్వబోతున్నాను. మిమ్మల్ని మీరు అంచనా వేసుకోడానికి... మిమ్మల్ని మేము అంచనా వేసి... మీకు సరైన గైడెన్స్ ఇవ్వడానికి ...మేము 25 ప్రశ్నలతో ఓ సర్వేని సిద్ధం చేశాం. మీలో చాలా మందికి  కాంపిటేటివ్ ఎగ్జామ్స్ ప్రిపరేషన్ పై సరైన అవగాహన ఉండటం లేదు. మన రెండు తెలుగు రాష్ట్రాల్లో చాలామందికి నేషనల్ లెవల్ ఎగ్జామ్స్ మీద కూడా సరైన ఐడియా ఉండటం లేదు.  దాంతో వాటి మీద దృష్టి పెట్టడం లేదు.  ఏటా లక్షన్నర నుంచి రెండున్నర లక్షల దాకా National లెవల్ ఎగ్జామ్స్ పడుతున్నా... అర కొరగానే రాస్తున్నారు. పైగా చాలా మందికి సరైన గైడెన్స్ లేక విజేతలు కాలేకపోతున్నారు. మీకు తెలుసు... ఈ మధ్య కాలంలో మనం Telangana Exams plus యాప్ తీసుకొచ్చాం.  అందులో చాలా facilities ఉన్నాయి.  ఒక అభ్యర్థి ఏదైనా బ్యాచ్ లో జాయిన్ అయ్యి... టెస్టులు రాస్తుంటే... అతడి మార్కులు... ఎంత టైమ్ కేటాయించాడు... ఏ గ్రేడ
08th OCT CA QUIZ

08th OCT CA QUIZ

Current Affairs, Current Affairs Today, Latest News, October Current Affairs
01) దక్షిణ మధ్య రైల్వే పరిధిలోని స్వర్ణ ఛతుర్భుజి, స్వర్ణ వికిర్ణ మార్గాల్లో రైళ్ళని ఎన్ని కిలోమీటర్ల వేగంతో నడిపేందుకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నట్టు రైల్వే వర్గాలు ప్రకటించాయి ? A)  130 కిమీ B) 120 కిమీ C) 100 కిమీ D) 110 కిమీ ANS: A 02) తమ కస్టమర్ల హాస్పిటల్ ఖర్చులకు ది హెల్తీ లైఫ్ ప్రోగ్రామ్ పేరుతో లోన్లు ఇవ్వడానికి అపోలో హాస్పిటల్ తో చేతులు కలిపిన బ్యాంక్ ఏది ? A) ICICI B) SBI C)  HDFC D) INDUSIND ANS: C 03) కెమిస్ట్రీలో నోబెల్ బహుమతికి సంబంధించి ఈ కింది ఇచ్చిన స్టేట్ మెంట్స్ లో ఏవి సరైనవి ఎ) కెమిస్ట్రీలో ఈ ఏడాది ఇద్దరు ఉమెన్ సైంటిస్టులు నోబెల్ బహుమతిని గెలుచుకున్నారు. అమెరికాకి చెందిన జెన్నిఫర్ ఎ.డౌడ్నా, ఫ్రెంచ్ సైంటిస్ట్ ఎమాన్యుయెల్ షార్ పెంటియర్ బి) అల్జీమర్స్, డౌన్ సిండ్రోమ్ లాంటి జెనెటిక్ డిసీజెస్, కేన్సర్ లాంటి రోగాలను నయం చేసేందుకు ఉపయోగపడే DN
07th OCT CA QUIZ

07th OCT CA QUIZ

Current Affairs, Current Affairs Today, Latest News, October Current Affairs
1) 2020 సంవత్సరానికి  భౌతిక శాస్త్రంలో నోబెల్ బహుమతికి సంబంధించి ఈ కింది స్టేట్ మెంట్స్ లో సరైనవి గుర్తించండి ఎ) బ్లాక్ హోల్స్ ( కృష్ణ బిలాలు) గుట్టు విప్పిన ముగ్గరు భౌతిక శాస్త్రవేత్తలకి ఈ ఏడాది నోబెల్ బహుమతి లభించింది బి) బ్రిటన్ కు చెందిన రోజర్ పెన్ రోజ్, జర్మనీ శాస్త్రవేత్త రెయిన్ హార్డ్ గెంజెల్, అమెరికా సైంటిస్ట్ ఆండ్రియా గెజ్ కి ఈ బహుమతి దక్కింది సి) పాలపుంత మధ్యభాగంలో ఉన్న భారీ బ్లాక్ హోల్ ను రెయిన్ హార్డ్ గెంజెల్, ఆండ్రియా గెజ్ లు కనుగొన్నారు డి) నోబెల్ పురస్కారం కింద దక్కే 11 లక్షల డాలర్లలో సగం మొత్తాన్ని పెన్ రోజ్ కి ఇస్తున్నట్టు  రాయల్ స్వీడిష్ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్ ప్రకటించింది A) ఎ,బి,సి మాత్రమే సరైనవి B) బి,సి,డి మాత్రమే సరైనవి C) ఎ మరియు బి మాత్రమే సరైనవి D) ఎ,బి,సి,డి సరైనవి ANS: D 2) విదేశాంగమంత్రి ఎస్.జైశంకర్ పాల్గొన్నా భారత్, అమెరికా, జపాన్, ఆ
06 OCT CA QUIZ

06 OCT CA QUIZ

Current Affairs, Current Affairs Today, Latest News, October Current Affairs
01) ప్రపంచ వ్యాప్తంగా కోట్ల మందిని ఇబ్బంది పెడుతున్న కాలేయ వ్యాధికి సంబంధించిన హెపటైటిస్ సి వైరస్ ను కనుగొన్న ముగ్గురు శాస్త్రవేత్తలకి ఈ ఏడాది నోబెల్ పురస్కారం లభించింది.  వాళ్ళెవరు ? A) చార్లెస్ ఎం రైస్, హార్వీ జె ఆల్టర్, మైఖేల్ హౌటన్ B) డాక్టర్ విలియం జి కలిన్, సర్ పీటర్, జె. రాట్ క్లిఫ్ C) డాక్టర్ ఎం.రైస్, హార్వీ జె ఆల్టర్, సర్ పీటర్ D) డాక్టర్ క్లింటన్, చార్లెస్ ఎం. రైస్, హార్వా జె ఆల్టర్ Ans: A 02) దేశంలో డిజిటల్ చెల్లింపులు నడిస్తున్న ఏ సంస్థ భారతీయ డెవలపర్ల కోసం ప్రత్యేక ప్లే స్టోర్ ను తీసుకొచ్చింది ? A) ఫోన్ పే B) గూగుల్ పే C) పేటీఎం D) మోబీ క్విక్ Ans: C 03) చాలా దూరంలో ఉన్న శత్రు జలాంతర్గాములను పేల్చివేసే వినూత్న ఆయుధాన్ని భారత్ 2020 అక్టోబర్ 5న విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.  దీని పేరేంటి ? A) నిర్భయ్ B) స్మార్ట్ C) అభయ్ D) ఆర్ట్ Ans
గ్రూప్ 4 ఫలితాలు విడుదల

గ్రూప్ 4 ఫలితాలు విడుదల

Latest News, Latest Notifications
రెండున్నర యేళ్ళ తర్వాత గ్రూప్ 4 ఫలితాలను వెల్లడించింది TSPSC. నోటిఫికేషన్ 10/2018 ప్రకారం 1595 పోస్టులకు అప్పట్లో ఎగ్జామ్ నిర్వహించింది. వీటిల్లో 1098 జూనియర్ అసిస్టెంట్స్, 450 టైపిస్టులు, 44 స్టెనో (ఇంగ్లీష్), మూడు స్టెనో (తెలుగు) పోస్టులకు నోటిఫికేషన్ పడింది. 1098 జూనియర్ అసిస్టెంట్ పోస్టుల్లో 1090 పోస్టులకి అభ్యర్తులను ఎంపిక చేసినట్టు TSPSC పేర్కొంది. మరో 8 పోస్టులు అభ్యర్థులు దొరక్క ఖాళీగా ఉన్నట్టు ప్రకటించింది. అలాగే 450 టైపిస్టుల్లో 425 ఫిలప్ అవుతుండగా... మరో 25 ఖాళీగా మిగిలాయి. గ్రూప్ 4 రిక్రూట్ మెంట్ కోసం మొత్తం 4,35,389 మంది ఎగ్జామ్ రాసినట్టు TSPSC వర్గాలు వెల్లడించాయి. గ్రూప్ 4 రిజల్ట్స్ వివరాలు ఇంకా వెబ్ సైట్ లో పోస్ట్ చేయలేదు.. ఈ రాత్రికల్లా రిజల్ట్స్ ప్రకటించే అవకాశాలు ఉన్నాయి. కాంపిటేటివ్ ఎగ్జామ్స్ కి ప్రిపరయ్యే వాళ్ళ కోసం... Telangana Exams Plus app డౌన్లోడ్ చేసుకోండి
04 & 05TH OCT QUIZ

04 & 05TH OCT QUIZ

Current Affairs, Current Affairs Today, Latest News, October Current Affairs
1)  హైపర్ సోనిక్ మిస్సైల్ శౌర్య కొంత్త వెర్షన్ ను 2020 అక్టోబర్ 3 నాడు ఒడిశా బాలాసోర్ లోని ఏపీజే అబ్దుల్ కలామ్ ఐలాండ్ లో విజయవంతంగా పరీక్షించారు.  ఇది ఏ కేటగిరీకి చెందినది ? A) ఉపరితలం నుంచి ఉపరితలం B) ఉపరితలం నుంచి ఆకాశం C) ఆకాశం నుంచి ఆకాశం D) ఉపరితలం నుంచి సముద్రం ANS: A 2)  గల్వాన్ లో చైనాతో జరిగిన బాహా బాహీలో చనిపోయిన వీరులకు గుర్తుగా స్మారక చిహ్నం నిర్మించారు. లద్ధాఖ్ లోని షోక్ దౌలత్ బేగ్ ఓల్డి రహదారి వెంబడి ఉన్న పోస్ట్ 120 దగ్గర నిర్మాణాన్ని ఆవిష్కరించారు.  గల్వాన్ లో జరిగిన సైనిక చర్య పేరేంటి ? A) స్నో టైగర్ B) స్నో భారత్ C) స్నో లెపర్డ్ D) స్నో గల్వాన్ ans: C 03) మారటోరియం ఆరు నెలల కాలానికి వడ్డీపై వడ్డీ చెల్లింపు (చక్రవడ్డీ) ని రద్దు చేస్తామని కేంద్ర ప్రభుత్వం సుప్రీంకోర్టుకి హామీ ఇచ్చింది.  ఎంత లోపు రుణం ఉన్న వారికి మాత్రమే ఈ వడ్డీ మాఫీ చేస్తా
03 OCT CA QUIZ

03 OCT CA QUIZ

Current Affairs, Current Affairs Today, Latest News, October Current Affairs
01) ప్రముఖ నాట్య కళాకారుడు, నాట్యాచార్యులు వీఎస్ రామమూర్తి హైదరాబాద్ లో చనిపోయారు. ఈయన ఏ నాట్యంలో ప్రసిద్ధులు ? A) భరత నాట్యం B) కూచిపూడి C) పేరిణి D) మోహని అట్టం Ans: A 02) కోవిడ్ నేపథ్యంలో అన్ని వర్గాల ప్రజల్లో ఆరోగ్యంపై అవగాహన కల్పించేందుకు నాబార్డ్ చేపట్టిన కార్యక్రమం పేరేంటి ? A) కోవిడ్ క్లీన్ B) విలేజ్ క్లీన్ C) ఆయూష్ D) వాష్ Ans: D 03) దేశంలోని పౌరుల శారీరక, మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం ఫిట్ ఇండియా కార్యక్రమంలో 10 కోట్ల మంది దాకా పాల్గొన్నారు. ప్రస్తుతం కేంద్ర క్రీడల శాఖ మంత్రి ఎవరు ? A) ముక్తార్ అబ్బాస్ నక్వీ B) కిరణ్ రిజుజు C) ప్రహ్లాద్ జోషి D) మహేంద్రనాథ్ పాండే ANS: B For more Current affairs Quiz : please download Telangana Exams plus app ఇప్పుడే Telangana Exams Plus app డౌన్లోడ్ చేసుకోండి https://
SSC లో జూనియర్ ఇంజనీర్స్ ఇంజనీరింగ్, డిప్లొమా అభ్యర్థులకి అవకాశం

SSC లో జూనియర్ ఇంజనీర్స్ ఇంజనీరింగ్, డిప్లొమా అభ్యర్థులకి అవకాశం

Latest News, Latest Notifications
దేశంలోని వివిధ కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు, సంస్థల్లో ఖాళీగా ఉన్న జూనియర్ ఇంజనీర్  పోస్టుల భర్తీకి స్టాఫ్ సెలక్షన్ కమిషన్ ( SSC) నోటిఫికేషన్ విడుదల చేసింది. ఆన్ లైన్  ద్వారా ఈ పోస్టులకు అప్లయ్ చేసుకోడానికి అక్టోబర్ 1 నుంచి అక్టోబర్ 30 వరకూ టైమ్ ఉంది. B.Tech., డిప్లొమా .. ఏయే బ్రాంచ్ ల వారికి అవకాశం ? సివిల్, మెకానికల్, ఎలక్ట్రికల్ మరియు క్వాంటిటీ సర్వేయింగ్, కాంట్రాక్ట్స్ విద్యార్హతలు: సంబంధిత బ్రాంచ్ లో డిగ్రీ కలిగి ఉండాలి. డిప్లొమా అభ్యర్థులైతే డిప్లోమా తో పాటు... 2యేళ్ళు అనుభవం ఉండాలి (పూర్తి వివరాలకి నోటిఫికేషన్ చూడగలరు ) జీతం స్కేలు వివరాలు: గ్రూప్ బి (నాన్ గెజిటెడ్) లెవల్ 6 వారికి రూ.35,400 - 112400 (7వ పే కమిషన్ నిబంధనల మేరకు జీతాలు ఉంటాయి) ఎన్ని పోస్టులు ? జూనియర్ ఇంజనీర్ పోస్టులు ఏ విభాగానాకి ఎన్ని ఖాళీలు ఉన్నాయి అనేది త్వరలో వెబ్  సైట్ లో తెలియజేయబడతాయి.